Covid-19 đã đến gần với nhân viên F1

COVID-19- Con virus đang làm nhũng nhiễu toàn cầu. Sự kiện thể thao lớn như F1 cũng trở nên bất lực khi mà virus tấn công khắp mọi nơi. Và cho đến nay, Covid-19 đã đến gần với nhân viên của F1.

Những nhân sự của McLaren và Haas

Theo thông tin mới nhất cho biết, ba nhân sự của McLaren và Haas đã đang bị cách ly và chờ kết quả xét nghiệm bởi vì đang nghi ngờ nhiễm cúm Covid-19.

Càng gần đến GP Australia, việc khởi tranh sẽ càng bị áp lực nhanh chóng và ban tổ chức các chặng đua này càng cảm thấy khó nắm bắt được tình hình hơn bởi vì dịch hiện nay đang lan tràn khắp nơi.

Cho đến ngày hôm qua, Úc đã có 116 ca nhiễm cúm và đã có đến 3 người tử vong. Điều này sẽ rất khó kiểm soát và khó có lời giải đáp rằng có nên tổ chức F1 hay không khi dịch đang lan tràn.

Úc tuyên bố, đang thực hiện các biện pháp cấm nhập cảnh các đoàn dịch từ Ý cũng như các quốc gia nằm trong ổ dịch. Tuy nhiên, lệnh này trừ đội đua Ferrari vì họ sẽ không quay trở về quốc gia của họ cho đến khi đoàn đua kết thúc.

Theo tin mới nhất được cập nhật, một nhân viên của McLaren và Haas đã phải bị cách ly tại khách sạn vì có dấu hiệu sốt. Hiện tại, bộ y tế đang xem xét tình hình liệu có phải những nhân viên này đã bị nhiễm covid-19 hay không.

Một chặng đua cũng ghi nhận, có một người đàn ông có triệu chứng nhiễm bệnh đã tham dự một buổi gặp mắt được tổ chức ở khách sạn Albert Part Hotel. Đây là khách sạn nằm ở phía đông công viên Albert Park. Điều này khiến cho khách sạn tạm thời bị đóng cửa và khoanh vùng dịch tại đây. Thật là quá nguy hiểm cho một giải đua ớn.

Hiện tại, đoàn vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm về dấu hiệu bệnh của các nhân viên của hai đoàn xe. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở Úc đang tăng mạnh, và số ca nhiễm vẫn diễn ra hàng ngày, không biết liệu bao giờ kết thúc được.

Chặng đua vẫn được tổ chức

Theo BTC, chặng đua vẫn sẽ được tổ chức, mới đây, thông tin từ quốc gia thứ 2 sẽ tổ chức F1, chặng đua được tổ chức nhưng sẽ cấm khán giả tham gia để bảo toàn tính mạng cho những đội đua. Hiện tại, dịch covid-19 đang tăng mạnh, vì vậy, tất cả mọi hoạt động diễn ra đều dựa vào sự an toàn của người tham gia thi.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những bản tin khác để biết được liệu có mở đường đua tiếp hay không nhé!