Đi tìm giải pháp cho F1 ở Hà Nội

Việc F1 có được tổ chức ở Hà Nội hay không cho đến bây giờ vẫn còn là một quyết định chưa được rõ ràng. Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam tăng mạnh và chúng ta chưa thể nào biết được khi nào dịch hết, mới đây cuộc họp của BTC bàn về vấn về giải pháp cho F1 ở Hà Nội.

Họp bàn tình hình F1 ở Hà Nội

Ngày 11.3, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty nắm giữ quyền ủy thác thương mại cho cuộc đua F1 tại Hà Nội. Theo ông Chase Carey, ông sẽ có cuộc làm việc với ban lãnh đạo Hà Nội, quyết định có nên tổ chức F1 nữa hay không.

Nếu trường hợp các bên cùng thống nhất thì có lẽ, F1 vẫn diễn ra đúng như lịch trình của nó, có nghĩa là ngày 3-5/4/2020 sẽ được tổ chức các chặng đua 3 ngày. Theo hai bên, có thể sẽ không có khán giả ở chặng đua.

Không bán vé

Một cuộc đua tầm cỡ châu Lục, tuy nhiên, lại mất trắng doanh thu bán vé, có lẽ  đây sẽ là điều khó chấp nhận nhất cho một cuộc đua thể thao như là F1.

Theo UBND Hà Nội, một vài ngày trước, do trường hợp một nữ bệnh nhân về Việt Nam đã khiến cho dịch bệnh lây lan khắp nơi, theo đó, ban tổ chức lúc này đã nhận được đợt đăng ký đến 1000000 du khách Anh. Tuy vậy, diễn biến tình hình dịch bệnh quá phức tạp, nên chúng ta có thể mất trắng doanh thu bán vé trong thời điểm hiện tại.

Công ty Grand Prix là đơn vị được Vingroup giao làm đầu mối tổ chức độc quyền sự kiện quan trọng này, tất cả các khâu như bán vé, dịch vụ cung cấp đội đua, dịch vụ quảng cáo, bán sản phẩm đều do công ty này chịu trách nhiệm.

Theo ước tính, khoản thu từ vé khoảng 700 tỉ, nếu như không có khán giả mua vé hoặc cấm tụ tập, thì có nghĩa rằng mọi thứ thuộc về con số 0 và bắt đầu là lỗ khi chúng ta đã chi quá nhiều tiền bạc cho đường đua ở Hà Nội.

Thiệt hại nặng nề nhưng phải chấp nhận

F1 Bahrain sẽ diễn ra vào ngày 20-23.3.2020, theo đó, đã có thông báo chính thức, đường đua này sẽ không có khán giả tham gia bởi vì lo ngại dịch phát tán.

BTC cho biết, sẽ chịu thiệt hại nặng nề về mặt tài chính, bởi vì không có doanh thu bán vé cũng như những hoạt động khác trong khuôn khổ mùa đua F1 năm nay.

Một nhà báo Anh nhận định, chặng đua Bahrain tuy không có khán giả, những thiệt hại về mặt tài chính vẫn đỡ hơn chặng đua ở Thượng Hải, Trung Quốc, bởi lẽ ở đây đã bị trì hoãn và không chắc có được đua năm nay hay không. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mất trắng 900 tỉ đồng, Trung Quốc chi trả mọi số tiền cho hoạt động này và nếu không diễn ra, thì Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm nặng nề hơn nữa vụ việc này.