Đường đua F1 tại Hà Nội đã sẳn sàng cho mùa giải mới

Để chuẩn bị cho một mùa giải đua xe đạp thành công nhất, ban tổ chức Vietnam Grand Prix cho biết đường đua Hà Nội và các hạng mục đã chính thức hoàn thành.

Theo thông tin mới nhất cho biết, đường đua F1 tại Hà Nội đang chuẩn bị sẳn sàng cho mùa giải mới, với tổng chiều dài lên đến 5607m cùng với 23 khúc cua chuẩn. Đây chính là những con số đang quý cho một mùa giải mới.

Những công trình đang gấp rút hoàn thành

Mới đây, ban tổ chức Vietnam Grand Prix cũng cho biết thêm, đường đua Hà Nội được làm theo tiêu chuẩn Grand 1, đây chính là tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe công thức F1. Theo đó, tất cả những yêu cầu khắc khe về kỹ thuật đã hoàn thành đúng như hạng mục. Đường được trải nhựa hoàn toàn bằng asphalt đặc chủng theo một cách chuyên biệt.

Vì được làm khá chuyên nghiệp, nên mẫu của các lớp nhựa trên đường đua đã được gửi đến các phòng thí nghiệm của nước Đức, Singapore để chắc chắn về độ an toàn tuyệt đối cho các vận động viên tham gia. Độ ma sát và độ mịn khi chiếc xe đua tham gia đạt tốc độ lên đến 335km/h.

Xoay quanh đường đua hoành tráng, những hạng mục khác cũng được đầu tư một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp. Các khán đài và những khu vực được đặt tên theo các địa danh, đồng thời, những thành phố lớn mang biểu tượng của Việt Nam mình.

Đã hoàn thiện đường đua

Một số nơi khác cũng đang gấp rút để hoàn thiện như nhà hàng, khách sạn, trạm quan sát, thanh chắn an toàn…

Theo các nhà cố vấn cho biết, trong giải đua F1 lần này, tòa nhà điều hành Pit có chiều dài lên đến 300m chính là biểu tượng của đường đua F1 năm nay được lấy nguồn cảm hứng từ những di tích lịch sử của Việt Nam trước đó như Hoàng Thành Thăng Long, Khuê Văn Các.

Mới đây, tổng cục Du lịch cho biết thêm, giải đua xe công thức 1 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 3-5/4-2020. Giải đua này được tổ chức ở Hà Nội, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một giải đua mang tầm cỡ quốc tế, vì vậy công đoạn hoàn thành đang rất gấp rút. Đây cũng là cơ hội để những người tham gia thể hiện tài năng, đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra ngoài thế giới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin cần thiết vào những bài viết tiếp theo. Hi vọng bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi cho đến khi giải đua xe công thức 1 kết thúc!