Giá vé xem F1 tại Việt Nam lên đến gần 100 triệu đồng

Lần đầu khởi tranh tại Việt Nam, chặng đua F1 khiến nhiều người mong đợi. Trong tháng 4 năm 2020, chặng đua này chính thức bắt đầu, và cho đến nay, giá vé đã lên đến gần 100 triệu đồng.

Vừa qua, ban tổ chức đã công bố chính thức giá vé khởi điểm cho chặng đua F1, khởi tranh tại Việt Nam có mức giá rẻ nhất rơi vào 1.750.000VNĐ, và mức giá cao nhất là 100.000.000 VNĐ.

Theo thông tin mới nhất từ Hà Nội, tại giải đua F1 năm nay sẽ có 3 hạng vé cho người hâm mộ. Cụ thể hạng vé phổ thông tương đương với đường đua khép kín, hạng vé khán đài và hạng vé VIP được ngồi ở khu riêng, có đầy đủ đồ ăn thức uống chỗ đỗ xe và lối đi riêng biệt.

Điều quan trọng là mức giá vé cho người hâm mộ lại khác xa nhau một trời một vực, mức khởi điểm là 1750.000vnđ, tuy nhiên mức vé cao nhất lại là 96.500.000vnđ.

Hà Nội cũng thông báo, sẽ chia ra thành các loại vé riêng biệt như hạng kim cương, hạng suite bạch kim Champions club, hạng lounge vàng, hạn khán đài cao cấp, hạn khán đài tiêu chuẩn, hạn khán đài tự do và vé phổ thông.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, giá vé này của Việt Nam là đắt so với các giá vé khác trên thế giới. Cụ thể, giải đua F1Destinations với giá vé F1 rẻ nhất trong năm 2018 ở Trung Quốc là 160 USD, giá vé cao nhất ở Monaco trung bình chỉ 850USD. Như vậy, theo tổng các chặng đua F1 trên toàn thế giới, giá vé bình dân nhất cũng đã tăng lên đến mức 13.4%.

Tại các đường đua khác diễn ra ở Nhật Bản, Canada, Úc, Áo khi xem vé F1 chỉ rơi vào khoảng 3% thu nhập của người dân ở nơi đây. Điều đó cho thấy rằng, giá vé trong chặng đua F1 năm nay là tương đối chát chúa đối với những người không có quá nhiều tiền.

Dự kiến, giải đua công thức F1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, thời gian diễn ra vào tháng 4/2020. Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện đường đua lớn nhất hành tinh để chào đón những tay đua hàng đầu thế giới về Việt Nam, đồng thời đón chào những người hâm mộ giải đua F1 trên khắp thế giới về đây.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin chi tiết về giải đua F1 tại Việt Nam cho những người yêu bộ môn đua xe này. Hi vọng các bạn sẽ cùng đồng hành với chúng tôi ở những bài viết sau nhé!