Hà Nội sẽ không hủy và không lùi F1 vì Covid – 19

Không hủy và không lùi F1 vì Covid – 19 sẽ chính là chủ đề cho bài viết của chúng tôi ngày hôm nay. Mới đây, phát biểu mới nhất về công tác chuẩn bị và những kế hoạch sắp tới của BTC giải đua F1 tại Việt Nam. Theo đó, chúng ta biết rằng, Hà Nội sẽ không bao giờ lùi F1 vì Covid-19.

Những giải bày của người đứng đầu

Tại hội nghị giao ban báo chí thuộc Thành ủy Hà Nội được tổ chức mới đây, PGĐ sở du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, Hà Nội sẽ không hủy hoặc lùi tổ chức giải đua xe công thức 1.

Kế hoạch đã lên sẳn, 4/2020, giải đua sẽ chính thức lên, ông Hiếu cho biết, giải đua F1 chính là nhiệm vụ trọng tâm và trọng điểm của sở vào năm 2020. Điều đó có nghĩa rằng, tất cả những hoạt động của giải đua này đã được thực thi từ rất sớm và hiện giờ đã hoàn thành hầu hết các hạn mục. Sở đã kết nối với các đơn vị lưu trú cũng như những nhiệm vụ khác để đảm bảo việc tổ chức F1 được thành công.

Thể thao và du lịch có ảnh hưởng mật thiết lẫn nhau, theo ông Hiếu, ngành du lịch của Hà Nội vẫn mong muốn được đảm bảo an toàn, giá bình ổn, tuy nhiên, nếu như các hoạt động thể thao dừng thì có lẽ ngành du lịch sẽ gặp nhiều vấn đề nan giải.

Những chuẩn bị đã xong

Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix sẽ được tổ chức với đường đua dài 5706km và có đến 23 khúc cua gây ấn tượng. Đường đua này do công ty Tilke của Đức thiết kế và chắc chắn sẽ có rất nhiều thách thức lớn cho những tay đua chuyên nghiệp thế giới tham gia thử sức mình.

Những góc cua 360 độ hoặc những đoạn thẳng lên đến 1.6km, những tay đua này có thể sử dụng tối đa tốc độ của mình là 335km/h để đua và dành chiến thắng.

Việt Nam nằm trong 34 nước đăng cai tổ chức chặng đua F1, đây là một trong giải đua lớn nhất hành tinh, nằm trong hệ thống giải đua vô địch thế giới Formula 1 FIA, điều này cho phép Việt Nam nằm trên bản đồ các môn thể thao danh giá của thế giới. Đây cũng chính là cơ hội cho chúng ta vươn ra ngoài thế giới, đồng hành, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ.

Hi vọng, sẽ không có vấn đề gì nguy cấp cho giải đua này khi mà chỉ còn 1 tháng nữa giải đua F1 sẽ được diễn ra ở Việt Nam. Hãy cùng hi vọng những điều may mắn nhất về dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi trong nay mai.