Khả năng diễn ra của GP Việt Nam phụ thuộc vào GP Australia

15/3 GP Australia sẽ diễn ra, đây là mở đầu cho chặng đua F1 năm 2020. Việt Nam đang rất lo lắng không biết có được tổ chức F1 hay không, và thật ra thì, mọi điều phụ thuộc phần lớn vào GP Australia.

Không ai muốn F1 không diễn ra

Không một ai muốn F1 đầu tiên ở Việt Nam mà lại bị hủy hoặc bị hoãn. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang lan tràn khắp Việt Nam và mọi thứ rất khó lường, những người Việt Nam yêu mến bộ môn thể thao tốc độ cũng đang rất hoang mang không biết có được xem những trận đua tốc độ trên thế giới bằng mắt thật hay không nữa.

Những thông tin mới nhất cho thấy, Ý đã đóng cửa đường biên của mình để không cho bất cứ du khách nào có thể lọt vào đất nước của mình. Tình hình dịch ở Ý rất nguy cấp và mọi thứ đang náo loạn ở Châu Âu.

Tất cả những người có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý đều bị cấm nhập cảnh sang các nước khác bởi vì đây là ổ dịch của thế giới.

Ở một diễn biến khác, các thành viên của Ferrari chính là quê hương của nước Ý, nếu như họ bị cấm nhập cảnh vào Australia thì có thể vòng đua sẽ không diễn ra. Theo lời của BTC F1, thì đường đua sẽ không diễn ra nếu như bất kỳ đội chơi nào không được tham gia.

Ở Việt Nam hiện nay, mọi thứ đều đã chuẩn bị sẳn, tuy nhiên, dịch ở quốc gia của chúng ta đang ngày một tăng cao, trước tình hình đó, cũng ta cũng không thể nào nắm rõ được liệu đường đua có được tổ chức hay không.

Những tia lửa lóe lên cứu cánh

Theo một nhận định cho biết, Ferrari sẽ nhập cảnh vào Việt Nam từ một quốc gia khác chứ không phải là ở vùng dịch điều đó cho rằng, họ sẽ không bị cách ly như những người ở Ý hiện nay.

Bahrain chuẩn bị sẽ tổ chức trước khi đến Việt Nam, tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Brahrain không bán vé. Điều đó có nghĩa những người tổ chức cuộc đua ở Bahrain sẽ mất trắng. Sau khi kết thúc ở Bahrain thì cuộc đua sẽ được diễn ra ở Việt Nam.

Cho đến nay, Australia vẫn chưa hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Ý. Vì vậy, có thể F1 sẽ không rơi vào thế bị động, không được tổ chức lần này.

Vì tất cả những điều đó, chúng ta hãy cầu nguyện cho một mùa F1 hoàn thành tại Việ Nam, và hi vọng rằng mọi kế hoạch sẽ không bị đổ vỡ vì covid-19 đang lây lan như hiện nay.