Một chặng đua F1 bao gồm những gì?

F1 là một trong những giải đua được các tay đua kỳ cựu của thế giới quan tâm. Năm 2020 này, giải đua diễn ra tại Việt Nam. Một chặng đua F1 bao gồm những gì?

Ngày 1 cho các tay đua

Theo thông tin cho biết, vào ngày đầu tiên, các tay đua sẽ có 2 buổi tập. Thời gian của hai buổi tập này là 1 tiếng 30 phút. Thông thường, cuộc đua phân hạng sẽ diễn ra ít nhất là 2 tiếng, các tay đua sẽ tham gia buổi tập thứ 3 trong thời gian là 1 tiếng đồng hồ.

Nếu như trong các buổi tập, các tay đua bị phạm lỗi thì người giám sát đường sẽ thay đổi vị trí xuất phát của các tay đua trong cuộc thi. Ngày 1, các tay đua có thể tham gia 1-2 hoặc 3 buổi tập tùy ý, không phải bắt buộc.

Ngày 2 diễn ra đua phân hạng

Trong thời gian này, người đua sẽ biết được vị trí xuất phát của mình trong thi đấu. Đua phân hạng sẽ diễn ra vào ngày thứ 7 trong tuần và thời gian là 1 tiếng đồng hồ. Thông thường người ta chia ra làm 3 loại đọc là Q1, Q2,Q3.

  • Q1 sẽ kéo dài trong 18 phút và 5 ta đua chậm nhất sẽ bị loại ra khỏi vòng đua phân hạng
  • Q2 diễn ra trong 15 phút và quyết định loại 5 tay đua chậm nhất
  • Q3 kéo dài 12 phút sẽ quyết định vị trí xuất phát đầu tiên của 10 tay đua xuất sắc nhất trong cuộc thi

Theo quy định, trong cuộc đua này, nếu như có một tay đua giành được nhiều pole nhất thì người này sẽ được trao cup, còn nếu nhiều tay đua đạt được số lần pole nhiều going nhau thì phần thưởng sẽ thuộc về người nhận nhiều pole thứ nhì.

Đua chính thức vào ngày 3

Đây mới là vòng đua chính thức cho chặn đua F1, trong chặn này, sẽ diễn ra phần tranh thắng quyết liệt giữa các tay đua. Vì vậy, có thể nói, đây là phần gây cấn nhất, quyết liệt nhất và thần tốc nhất trong các cuộc đua.

Tay đua xuất sắc nhất là tay đua có nhiều điểm nhất, và dành quyền thắng trong cuộc đua. Ngày cuối cùng chính là cuộc đua thần tốc giữa các tay đua xuất sắc, vì vậy trong thời gian này, những người yêu môn thể thao tốc độ này hãy cùng chờ xem kết quả như thế nào nhé.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những điều thú vị nhất. Hãy chờ những tin tức tiếp theo mà chúng tôi sẽ viết nhé!