Những điều bạn chưa biết về lốp xe trong chặng đua ở Australia

Lốp xe chính là vấn đề quan trọng nhất trong các giải đua, người ta nhận định, việc thắng thua phần lớn phụ thuộc vào lốp xe của người thi đấu. Chỉ còn vài ngày nữa là chặng đua ở Australia sẽ chính thức bắt đầu, bạn đã biết gì về lốp xe ở chặng đua này chưa?

Những yêu cầu khắc khe nhất

Dịch covid-19 đang lây lan khắp nơi khiến cho mọi người hoang mang, tuy nhiên, những gì diễn ra sẽ phải diễn ra, và tuần này thôi là giải đua Australia sẽ chính thức được góp mặt trong làn đua thế giới.

Theo công ty Pirelli, trong một giải đua, hãng này sẽ yêu cầu các tay đua phải sử dụng 3 loại lốp trơn chính là C2,C3,C4. Theo lẽ dĩ nhiên, Pirelli sẽ cung cấp cho các tay đua mỗi loại một bộ phận và bắt buộc phải sử dụng các bộ lốp mặt định ở phân hạng Q3, việc đua chính sẽ sử dụng bộ lóp C2 và C3 theo quy định.

Lý do cho quyết định này, theo công ty Pirelli cho biết, Albert Park chính là trường đua nhấn mạnh về phanh, khả năng chống trượt, vì vậy nên nó sẽ có những khúc cua ngắn, có nhiều đoạn ngắn.

Ở đây, mặt đường khá mấp mô khiến cho đường đua có độ bám thấp. Theo người đứng đầu cho biết, việc đua cũng phụ thuộc khá lớn vào thời tiết tốt hay xấu, nếu quá xấu sẽ ảnh hưởng đến kết quả của trận thi đấu.

Việc chấm điểm cũng khắt khe

Pirelli cho biết, nếu trên thang điểm 5, họ sẽ cho điểm trường đua Melbourne như sau:

  • Traction 4 điểm
  • Braking 3 điểm
  • Lateral 2 điểm
  • Tyre stress 1 điểm
  • Asphalt grip 1 điểm
  • Asphat abrasion 3 điểm
  • Downforce 4 điểm

Sau phần này chính là phần lựa chọn 10 bộ lốp để chinh chiến từ FP1 đến trường đua chính. Cùng với 3 chiếc lốp của công ty lốp Pirelli thì mỗi tay đua có tổng cộng là 13 bộ lốp trơn để đua.

Cho đến nay, tình hình covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dập tắt, mọi hoạt động của con người vẫn đang được diễn ra một cách có kế hoạch. Giải đua F1 là giải đua lớn nhất hành tinh, đây cũng là giải đua được nhiều khán giả quan tâm nhất.

Tại Việt Nam, Hà Nội đã chuẩn bị sẳn sàng đường đua F1, tuy nhiên, tình hình Covid-19 bùng nổ khiến cho BTC cũng phải e dè và dò xét về tình hình. Theo bộ y tế, vẫn có nhiều ca dương tính cho dịch Covid-19 và chỉ còn khoảng chưa đầy 1 tháng nữa chúng ta sẽ bước vào giải đua chính thức. Liệu tất cả có đi theo kế hoạch hay không, chúng ta hãy cùng xem những tin tiếp theo của chúng tôi!