Pirelli thử lốp xe dành riêng cho đường đua Zandvoort

Để chuẩn bị cho cuộc đua diễn ra tốt nhất có thể, nhà cung cấp lốp độc quyền cho F1 là Pirelli đã thử lốp xe dành riêng cho đường đua Zandvoort.

Đường đua Zandoort sẽ hoạt động

Dựa theo thông tin cho biết, vào ngày 3/5, đường đua này sẽ quay trở lại F1 với một diện mạo hoàn toàn mới, và đặc biệt nhất của đường đua này chính là 18 độ dẫn vào đoạn thẳng xuất phát

Như mọi năm, những đường đua được thiết kế dựa trên ý tưởng đua xe của những tay lái cừ khôi. Năm 2020 này, là thập kỷ đầu tiên của chặng đường 10 năm. Những đường đua khắp thế giới vì vậy cũng có những thay đổi đáng kể.

Theo đó, về phía nhà cung cấp lốp x echo các đường đua, Pirelli đã chuẩn bị nghiên cứu những loại lốp xe mới phục vụ cho việc đua xe tốt hơn. Theo ông Mario Isola – giám đốc mảng đua xe của Pirelli cho biết, ông đã xin phép FIA được thử oại lốp xe mới vào đợt 2 này.

Trên lời phát biểu của ông, ông cho biết: Ông sẽ cho thử lại các loại lốp mới đã được test trước đó, loại lốp mới này có nhiều khác biệt so với những loại lốp cũ. Đặc biệt nhất, đoàn của ông sẽ phân tích thử những góc cua của lòng chảo và đưa ra những dự đoán về áp suất cao, áp suất thấp cũng như là những rủi ro trong những đường đua.

Việc chuẩn bị sẳn sàng cho các giải đua là điều mà Pirelli đã và đang làm, ông không muốn giống với câu chuyện của một nhà cung cấp lốp đã từng điêu đứng trước lòng chảo trước đó.

Việc thử lốp mới nhất sẽ làm cho các hoạt động của xe trở nên trơn tru và bền hơn trên mọi chặng đua. Theo ông, độ nghiêng của Zandvoort là 18 độ và gấp đôi cả Indianapolis là 9 độ, vì vậy mà ông sẽ phải sản xuất lốp mới tốt nhất cho đường đua.

Những công việc đáng đưa lên bàn cân

Theo giám đốc, việc đưa lốp mới vào sử dụng là một công việc nghiêm túc, và họ rất mong những người tham gia đua xe sẽ không hoản loạn vì việc làm này. Bởi vì, mọi thứ đã được thương thảo cẩn thận trước đó với FIA.

Quy trình làm việc cực chuyên nghiệp, đồng thời theo ông, trong luật cũng đã ghi rõ ràng rằng trong một chặng đua thì có thể thử lốp riêng biệt, việc thử này được diễn ra khi cung cấp cho mỗi xe 2 bộ lốp thử.

Đợt test lốp này được xem như một đợt cải cách mới cho các đường đua ở F1. Hi vọng rằng, mọi thay đổi này không làm xáo trộn quá mức những gì đã có của chặng đua này.